sculptra

เมื่อเวลาผ่านไป…ผิวก็ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นปกติโดยธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว เราจึงเห็นได้ว่าปัจจุบันค่อยๆ มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ อยู่อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด สำหรับ SCULPTRA เองก็เช่นกัน! สิ่งเหล่านี้หรือแม้แต่ SCULPTRA ล้วนถูกคิดค้นมาเพื่อช่วยเหลือเราในเรื่องของการจัดการและแก้ไขปัญหาต่างๆ การดูแลตนเอง การดูแลผิวหน้า ผิวพรรณ การลดเลือนริ้วรอย การฟื้นฟูผิว การกระตุ้นคอลลาเจน ปรับสีผิวจากความหมองคล้ำเป็นกระจ่างใสและการยกกระชับผิว นับว่าตอบโจทย์กับทุกคนบนโลกนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่ง SCULPTRA ช่วยได้ และต่อให้ใครจะอายุน้อย อายุมาก ก็คงไม่มีใครคนไหนอยากที่จะเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะเรื่องของผิวหน้า ผิวพรรณ ที่ใครๆ ก็อยากหยุดความอ่อนเยาว์ผิวเอาไว้! และ SCULPTRA นี่แหละค่ะ ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นเทคโนโลยีใหม่ ถูกนำมาใช้เพื่อการฟื้นฟูผิว ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมถึง SCULPTRA ยังเป็นตัวช่วยในเรื่องการยกกระชับผิวด้วย

SCULPTRA จริงๆแล้ว ได้ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ ตั้งแต่ช่วงปี 1999 ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบและอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ SCULPTRA หรือไม่เคยรู้จัก SCULPTRA มาก่อนเลย โดยเทคโนโลยี SCULPTRA ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกา (US FDA) จึงทำให้มั่นใจได้ว่า SCULPTRA สามารถนำมาใช้ได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

SCULPTRA มี PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid อนุภาคของสาร จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ถือว่าเป็นการทดแทนคอลลาเจนผิวที่ทุกคนต้องสูญเสียไปเมื่อเริ่มมีอายุที่มากขึ้น อนุภาคสารที่อยู่ใน SCULPTRA นี่แหละที่จะช่วยให้ผิวของคุณยืดหยุ่นขึ้น มีความกระชับและอิ่มฟู อีกทั้งยังฟื้นฟูผิวคุณให้แข็งแรงได้จากโครงสร้างภายใน พร้อมกับคืนความอ่อนเยาว์ผิวให้กลับคืนมาอีกด้วย

SCULPTRA กับกุญแจสำคัญที่ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ นั่นก็คือ คอลลาเจน (Collagen) โปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง โดยหน้าที่หลักของคอลลาเจน (Collagen) ที่มีต่อผิวหนัง คือ

 1. เสริมสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว รักษาความตึงกระชับของผิว
 2. ลดเลือนริ้วรอย ผิวแห้งหยาบกร้าน
 3. กักเก็บความชุ่มชื้นผิว
 4. เสริมสร้างกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิว
 5. ปกป้องผิวและเสริมสร้างความแข็งแรงจากโครงสร้างภายใน
sculptra
 1. SCULPTRA ในแนวขมับ
 2. SCULPTRA ในแนวหน้าหู
 3. SCULPTRA ในแนวโหนกแก้ม
 4. SCULPTRA ในแนวขอบกราม
sculptra
 1. SCULPTRA เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป
 2. ผู้ที่ผิวหย่อนคล้อย สามารถยกกระชับผิวได้ ด้วย SCULPTRA
 3. SCULPTRA เหมาะกับผู้ที่มีสัญญาณเตือน ความเสื่อมโทรมผิวตามอายุ เช่น ผิวบาง รูขุมขนกว้าง มีกระฝ้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 4. SCULPTRA เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์คงอยู่นาน
 1. SCULPTRA สามารถสร้างคอลลาเจน (Type I ) ได้สูงที่สุดถึง 66.5%
 2. SCULPTRA ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ผิวชั้นลึก
 3. SCULPTRA ช่วยยกกระชับใบหน้า
 4. SCULPTRA ช่วยเสริมผิวให้แข็งแรงขึ้น
 5. SCULPTRA ช่วยเพิ่มความแน่นกระชับ และทำให้ผิวอิ่มฟู
 6. SCULPTRA ช่วยลดริ้วรอยบนผิวหน้าได้

SCULPTRA ต้องบอกว่าถึงแม้จะช่วยฟื้นฟูผิวพร้อมกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวเราแล้ว แต่ตัว SCULPTRA ก็มีข้อด้อยหรือข้อเสียอยู่เล็กน้อยเช่นกันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ คือ…

 1. หลังการทำ SCULPTRA ต้องรอผลลัพธ์ ประมาณ 1 เดือน 
 2. SCULPTRA จะต้องทำ 3 ครั้ง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ต่อเนื่องและคงอยู่ได้นาน
 3. คนที่ผิวช้ำง่าย อาจมีรอยช้ำได้หลังทำ SCULPTRA
sculptra

SCULPTRA สำหรับคนที่ไม่เคยทำเลย คนที่ทำ SCULPTRA ครั้งแรก… แนะนำให้ทำ SCULPTRA 1 ครั้ง และเว้นช่วงระยะห่างประมาณ 4-6 สัปดาห์ จึงกลับไปทำซ้ำ โดยควรทำ SCULPTRA ประมาณ 3 ครั้ง ก็จะให้ผลลัพธ์ที่อยู่ได้นานถึง 2 ปีค่ะ แต่ถ้าหากทำSCULPTRA เพียงครั้งเดียวแล้วไม่ทำอีกเลย ผลลัพธ์อาจจะอยู่ได้ 2-4 เดือน

 1. หลังทำ SCULPTRA เสร็จแล้ว อาจมีรอยแดงหรืออาการบวมช้ำ แนะนำการประคบเย็น ซึ่งบางคนอาจจะหายไปเองใน 2-3 ชั่วโมง หรือถ้ายังมีอาการบวมช้ำอยู่ ให้ประคบเย็นต่อ 2-3 วัน
 2. หลังทำ SCULPTRA งดการแต่งหน้า 24 ชั่วโมง
 3. งดออกกำลังกายหนักๆ หลังจากทำ SCULPTRA
 4. หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้ง แสงแดดจัดๆ เป็นเวลา 1 วัน หลังทำ SCULPTRA
 5. หลังทำ SCULPTRA งดเว้นการทำหัตถการอื่นๆบนผิวหน้า ประมาณ 2-4 สัปดาห์
 6. งดการอบไอน้ำ ซาวหน้า 24 ชั่วโมง หลังจากทำ SCULPTRA มาแล้ว
 1. ผู้ที่มีประวัติแพ้สาร Poly-L-Latic Acid (PLLA)
 2. ผู้ที่มีประวัติแพ้ภูมิตัวเอง ไม่ควรฉีด SCULPTRA
 3. ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา ไม่ควรฉีด SCULPTRA
 4. สตรีที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์และให้นมบุตร
 5. ผู้ที่กำลังรับประทานยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์

** หากไม่มั่นใจ แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อนตัดสินใจฉีด SCULPTRA นะคะ

SCULPTRA จะต้องทำโดยแพทย์ที่ชำนาญด้านการปรับรูปหน้าหรือการฟิลเลอร์ เพราะต้องทำการฉีดตำแหน่งใต้ชั้นผิวหนัง ด้วยเทคนิคเฉพาะ และใช้เข็ม Cannula ในการฉีด SCULPTRA เท่านั้น

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือ สถานที่ในการเลือกทำ SCULPTRA ต้องเป็นคลินิกที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ ผ่านการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง สะอาด ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ต้องเป็นของแท้ ผ่าน อย. และสามารถตรวจสอบได้ ใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจอยากทำ SCULPTRA สามารถเข้ามา ได้ที่ Showtime Clinic เลยค่ะ